Make your own free website on Tripod.com
หวัดดีจ๊ะ ! มาร่วมหวนระลึกถึงความหลังชวนปวดหัวกับพวกเราด้วยคนเถอะ
ประกาศคะแนนเฉลยคำตอบติดต่อ สอบถามข้าพเจ้าคำถาม Genso Suikoden 2 !คำถามชุดที่ 2คำถาม FF ชุดที่ 1

Latest Update : 15/10/00 (Sorry, Thai only)

เรียนท่านผู้เยี่ยมชมทุกท่าน ขอต้อนรับเข้าสู่หน้าปัญหาชวนปวดหัวของ Final Fantasy (FF) โปรดอย่าซีเรียส ผมได้นึกสนุกคิดโจทย์คำถาม อภิมหาหิน เพื่อจะลองภูมิเหล่าผู้คลั่งใคล้ในเกมส์ FF ทั้งหลาย ที่ทรนง เชื่อมั่นว่า ตนเองแน่จริง รอบรู้เกี่ยวกับ FF ดีที่สุด มาลองพิสูจน์กันว่าท่าน มีความเป็นแฟนเกมส์นี้เหนียวแน่นเข้าระดับใด หรือเป็นแค่แฟนปลอมๆ ที่เห่อเอาตามกระแสชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น ถูกท้าทายขนาดนี้ยังไม่อยากจะ ร่วมการทดสอบอีกหรือครับ หึหึ

จุดมุ่งหมายของกระทู้นี้ นอกเหนือจากความสนใจส่วนตัวแล้ว หวังเป็น อย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับ "มือใหม่" ที่หัดเล่นเกมส์ FF ทุกซีรีส์ หรือเพิ่งหัดคลำ RPG อื่นๆ เป็นครั้งแรก ให้ทราบรายละเอียด ความลับ เทคนิค อันซุกซ่อนอยู่ภายในเกมส์ อีกทั้งเพิ่มอรรถรสมากขึ้นเมื่อเราเข้าใจ เนื้อเรื่องการดำเนินเกมส์ในหลายแง่มุม คนที่คันปากอยากตำหนิว่าเป็น เรื่องไร้สาระ ปัญญาอ่อน อันนั้นก็สุดแล้วแต่ความเห็นท่านเถิด แต่ผมคิดว่า ทุกสิ่งทุกอย่าง เราจะทำให้มันมีสาระหรือไม่ ขึ้นอยู่กับตัวเราว่าจะเลือก สัมผัสมันในรูปแบบใด หากสัมผัสมันด้วยเจตนาที่จะ "เสพ" เอาแต่ความ สนุกสนาน เอาแต่ความมันสนองอารมณ์เฉยๆ ต่อให้ดูสารคดี อ่านข่าว หรือฟังธรรมะ ก็ไม่ได้ทำให้ปัญญางอกเงยพัฒนาไปได้ เกมส์สร้างขึ้นเพื่อ ความบันเทิงเป็นหลักแน่นอนครับ ทุกคนสังวรณ์เรื่องนี้เป็นอย่างดี กระทั่ง ภาพยนต์ ดนตรี หรือหนังสือนวนิยายอิงประวัติศาสตร์อย่างสามก๊ก ต่าง ก็มีเป้าหมายเช่นเดียวกัน ในเมื่อเราสามารถนั่งวิเคราะห์ ถกปัญหากับสิ่ง บันเทิงเหล่านี้ได้อย่างเปิดเผย แล้วทำไมเราจะมานั่งคิดสบายๆ กับเรื่อง เกมส์ที่เรามีความชื่นชอบ พึงพอใจบ้างไม่ได้ ? ผมเองก็หวังว่าคำถามสุด โหดที่รับอิทธิพลส่วนหนึ่งมาจากรายการ TV Champion จะมีส่วนไป กระตุ้นเซลสมองท่านผู้ตอบให้ตื่นขึ้นมาบ้าง ไม่มากก็น้อย ให้เป็นการฝึก ทักษะด้านต่างๆ เช่น ฝึกความจำ ฝึกการสังเกตุ ฝึกการพิจารณาเทียบเคียง ด้วยเหตุผล เป็นต้น เมื่อมองกันในทางที่ดีแบบนี้แล้ว สาระมันย่อมอยู่แค่ ปลายจมูก

    กฏ กติกา มารยาท ในการทำแบบทดสอบ

  1. ข้อสอบจะมี 2 ชุด คำถามครอบคลุม FF 1-8 ใครจะเลือกทำชุดใด ชุดหนึ่ง หรือทำทั้งสองชุดเลยก็ได้ แต่การคิดคะแนนจะคิดแยกกัน เนื่องจากแบบทดสอบสองชุดนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกัน
  2. ก่อนทำ ควรดูคำถามทั้ง 50 ข้อ ผ่านตาให้หมดเพื่อเสริมสร้างกำลังใจ และตัดสินใจอีกครั้งว่าจะทำหรือจะถอนตัว
  3. วิธีการตอบคำถามให้กรอกคำตอบลงในช่องที่กำหนดให้ด้านล่างสุด ของข้อสอบ ข้อสอบจะมีสองประเภท คือ แบบอัตนัย และแบบปรนัย ให้ตอบโดยเขียนเฉพาะหมายเลขข้อ ถ้ามีข้อย่อยก็ให้เขียนมาด้วย เขียนคำตอบและเหตุผล (ในกรณีที่คำถามต้องการ) ส่วนความเห็น ส่วนตัวของท่านไม่จำเป็นต้องใส่มาก็ได้ (แต่ถ้าใส่มาผมก็ยินดีมาก หึหึ)
  4. เนื่องจากตัวแบบทดสอบมีความยาวจึงอาจทำให้เสียเวลาเลื่อนเมาส์ ขึ้นลงในการ อ่าน-ตอบ ทีละข้อ ดังนั้นเพื่อความสะดวก ท่านอาจใช้ วิธีเปิดโปรแกรม เช่น Notepad, ICQ ควบคู่ไปกับ Browser แล้วเขียนคำตอบในนั้นให้เสร็จก่อน จึงค่อย Copy มา Paste ก็ได้
  5. สำหรับท่านที่ไม่อยากใช้วิธีในข้อ 3. จะส่งคำตอบให้ผมทาง e-mail ก็ได้เช่นกัน
  6. เมื่อทำข้อสอบเสร็จแล้ว ท่านสามารถตรวจสอบ "เฉลย" ได้ทันที ที่นี่ไม่มีมาตรการป้องกันการทุจริต ดังนั้นอย่าอ่านเฉลยก่อนทำแบบ ทดสอบล่ะ
  7. คะแนนของท่านจะได้รับการประเมินผล พร้อมคำวิจารณ์ถึงความรู้ เกี่ยวกับ FF ที่ท่านมี และเกียรติประวัติ (หรือความอัปยศ) ของท่าน จะได้รับการจารึกลงใน "Hall of Fame" ตลอดกาลนาน ในการ อัพเดทเวบครั้งต่อไป
  8. หากคะแนนท่านใดผิดพลาด หรือมีข้อแนะนำ ติติง แต่ประการใด โปรดส่งความเห็นของท่านผ่าน e-mail หรือ สมุดเยี่ยม ของผม ด้วยครับ ขอบคุณPaper 1 ข้อสอบชุดแรกจำนวน 50 ข้อ ทดสอบความรู้ทุกประเภท ได้แก่ เนื้อเรื่อง ตัวละคร สถานที่ ไอเทม เพลง เทคนิคการต่อสู้ และอื่นๆ
Paper 2 ข้อสอบชุดสองจำนวน 2 ข้อ ทดสอบความรู้เรื่องเพลงเป็นหลัก โดยจะให้ฟัง Midi ซึ่งมีความยาวเพลงละ ประมาณ 20 นาที จำนวนสองเพลง แล้วจำแนกเพลงออกมาให้ถูกต้องตามลำดับ
Paper 3 ข้อสอบพิเศษเกมส์ Genso Suikoden 2 จำนวน 80 ข้อ เพื่อสาวกโดยเฉพาะ !
Answer Sheet หน้าเฉลยคำตอบอย่างละเอียด ใครที่ทำข้อสอบเสร็จรีบมาตรวจสอบคะแนนของตัวเองคร่าวๆ ได้เลย
Hall of Fame ประกาศลำดับคะแนนของผู้ทำแบบทดสอบเทียบกับคนอื่นๆ ตัวท่านเป็นแฟนแท้หรือเทียม รู้ผลกันที่นี่แหละ
คุณคือแฟน Final Fantasy คนที่   ที่คิดพิสูจน์ตนเองในหน้านี้

ขอเชิญลงนาม พร้อมระบายความรู้สึกของท่านลงใน "สมุดเยี่ยม" ด้วยครับ
Sign | View

ขอร้องหล่ะ ช่วยเขียนหน่อย !

ถ้าท่านมีความสนใจและมีส่วนร่วมในหน้านี้
ก็ช่วยโหวตให้ด้วยนะครับ ขอบคุณAll materials in this Final Fantasy Ultimate Quiz is published and copyrighted © 2000 by Gow27, All right reserved.
เนื้อหาและรูปภาพส่วนใหญ่ของหน้านี้จัดทำโดย Gow27 หากผู้ใดประสงค์จะคัดลอก หรือนำไปอ้างอิงใดๆ ขอความกรุณาช่วยแจ้งให้ข้าพเจ้าทราบล่วงหน้าด้วยกลับโฮมเพจ